Tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên, tổ chức các hoạt động tình nguyện, hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, liệt sỹ

Tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào  thanh niên, tổ chức các hoạt động tình nguyện, hoạt động  tri ân nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, liệt sỹ

Trong 5 ngày từ 22-25/7/2020, Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính phối hợp với Chi đoàn Sở Tài chính các tỉnh Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình, Nghệ An đã tổ chức chương trình Tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên, kết hợp tổ chức các hoạt động tình nguyện, hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, liệt sỹ tại tỉnh Hà Tĩnh. Chi đoàn Sở Tài chính Sơn La có Đồng chí Tạ Hoàng Thái Thịnh - Phó bí thư Chi Đoàn cùng tham gia với  Đoàn.

Chiều ngày 22/7/2020, Đoàn đến và Dâng hương tại Khu di tích lịch sử ngã ba Đồng Lộc, nơi gắn liến với sự hy sinh của 10 nữ thanh niên xung phong trong chiến tranh Việt Nam khi đang làm nhiệm vụ lấp hố bom cho con đường huyết mạch, điểm giao thông quan trọng tiếp vận của miền Bắc cho chiến trường miền Nam.

(Đoàn đến và Dâng hương tại Khu di tích lịch sử ngã ba Đồng Lộc)

Chiều cùng ngày, Đoàn tổ chức giao hữu bóng đá với Đoàn thanh niên ngành tài chính tỉnh Hà Tĩnh với tinh thần giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và rèn luyện sức khỏe.

(Giao hữu đá bóng giữa Đoàn thanh niên: Bộ Tài chính, Sở Tài chính các tỉnh Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình và Ngành Tài chính tỉnh Hà Tĩnh)

Sáng ngày 23/7/2020, Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; tặng 02 điểm vui chơi, sinh hoạt cho thiếu nhi tại xã Cẩm Thịnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Cũng trong sáng cùng ngày Đoàn đến Dâng hương tại khu mộ cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập, người con của vùng đất Cẩm Xuyên.

Chiều ngày 23/7/2020, Đoàn thanh niên: Bộ Tài chính, Sở Tài chính các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Điện Biên, Nghệ An, Ngành Tài chính tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên, sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Khai mạc hội Hội nghị với sự tham gia của 60 đồng chí là cán bộ đoàn chủ chốt, các đoàn viên, thanh niên của Đoàn Bộ Tài chính và Đoàn thanh niên Ngành Tài chính tỉnh Hà Tĩnh.

Trong ngày 24/7/2020, đoàn tổ chức tọa đàm, đối thoại, khởi động kỹ năng tổ chức hoạt động truyền thông, kỹ năng tổ chức diễn đàm, kỹ năng hoạt động tập trung, làm việc nhóm và các hoạt động thực tế tại bãi biển, tạo sân chơi bổ ích cho cán bộ, đoàn viên thanh niên, qua đó, giúp các đồng chí lãnh đạo Đoàn chủ chốt có cơ hội nắm bắt phương thức tổ chức, kỹ năng lãnh đạo hoạt động tập thể và làm việc sáng tạo hiệu quả./.

Tác giả: BCH Chi đoàn Sở Tài chính