ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HÔ CHÍ MINH KHỐI CÁC CƠ QUAN VÀ DOANH NGHIỆP TỈNH LẦN THỨ VI

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HÔ CHÍ MINH

KHỐI CÁC CƠ QUAN VÀ DOANH NGHIỆP TỈNH LẦN THỨ VI

Ngày 20/7, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự đại hội có 167 đại biểu đại diện cho hơn 4.000 đoàn viên sinh hoạt tại 61 cơ sở đoàn trực thuộc.

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên của Đoàn khối đã đạt được nhiều kết quả. Đoàn Khối đã giới thiệu 1.360 đoàn viên ưu tú được cho Đảng xem xét kết nạp với 620 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng; giúp đỡ trên 1.000 lượt  gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; trao tặng, sửa chữa và làm mới trên 10 căn nhà cho các đối tượng gia đình chính sách, tổng trị giá trên 1,5 tỷ đồng; tổ chức 4 ngày hội văn hóa thể thao truyền thống khối trường học, 4 ngày hội thể thao truyền thống cán bộ đoàn. Các cụm thi đua duy trì tổ chức các hội thao, hội diễn thu hút trên 500 vận động viên tham gia; ủng hộ quần áo, đồ dùng học tập và hỗ trợ tiền cho các em nhỏ tại các vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá trên 500 triệu đồng.

Nhiệm kỳ 2022-2027, Đoàn Khối phấn đấu 100% cơ sở đoàn có công trình, phần việc thanh niên; hàng năm, có trên 80% tổ chức cơ sở đoàn và trên 90% trở lên số đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; trong đó có ít nhất 60% số tổ chức đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; giới thiệu từ 600 đoàn viên ưu tú  trong đó có ít nhất 500 đoàn viên ưu tú trở lên được xem xét kết nạp vào Đảng...

Đại hội đã bầu 21 Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Khối CCQ và DN tỉnh khóa VI, nhiệm kỳ 2022-2027; bầu 12 đại biểu chính thức và 3 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sơn La lần thứ XIII. Đồng chí Tạ Hoàng Thái Thịnh, Bí thư Chi đoàn Sở Tài chính được Đại hội tín nhiệm bầu tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đoàn khối khóa VI.