Chương trình tình nguyện hè gắn với các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn” và ngày Chủ nhật xanh năm 2023

Chương trình tình nguyện hè gắn với các hoạt động

“Uống nước nhớ nguồn” và ngày Chủ nhật xanh năm 2023

Ngày 22/7/2023, Chi đoàn Sở Tài chính phối hợp với Liên chi đoàn, Đoàn thanh niên: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Cơ quan tham mưu giúp việc cho Tỉnh ủy, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Kho bạc Nhà nước tỉnh, Sở Nội vụ, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Cục Thuế tỉnh và các phòng PA01, PA02, PA03 -  Công an tỉnh triển khai Chiến dịch tình nguyện hè gắn với các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn” năm 2023 tại xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu.

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra các hoạt động:

1. Dâng hương tại Di tích lịch sử Ngã 3 Cò Nòi, huyện Mai sơn; Khu di tích lịch sử cách mạng Việt Nam - Lào, bản Lao Khô, Xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La.

2. Thăm tặng quà gia đình nuôi giấu Chủ tịch Kaysone Phomvihane cùng nhiều cán bộ Việt Minh. (Thăm tặng quà cụ gia đình cụ Tráng Lao Lử - con trai cả của cụ Tráng Lao Khô - người anh em kết nghĩa với đồng chí Kaysone Phomvihane, cố Tổng Bí thư, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Đảng nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào).

3. Tặng quà Đảng uỷ, UBND xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu.

4. Khởi công và trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Lò văn đồng - bản Ten Luông - xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu.

5. Tổ chức các hoạt động tặng quà cho 20 hộ gia đình người có công với cách mạng và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phiêng Khoài.

6. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về biển đảo biên giới, công tác giải quyết việc làm, cai nghiện ma tuý, hướng dẫn đăng ký, cài đặt, kích hoạt hoạt tài khoản định danh.

7. Tổ chức trồng 100 cây xanh tại xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu

8. Tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ với đoàn thanh niên và bà con xã Phiêng khoài, huyện Yên Châu.

anh tin bai

Sáng ngày 23/7/2023, Chi đoàn Sở Tài chính phối hợp với các Chi đoàn, Đoàn thanh niên trong Cụm thi đua số 4 tổ chức dọn dẹp vệ sinh quanh khuôn viên và dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ Khu di tích lịch sử Nhà tù Sơn La

anh tin bai

Đây là các hoạt động ý nghĩa, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, ý thức đạo đức, tự rèn luyện cho mỗi Đoàn viên, thanh niên.

Tác giả: BCH Chi đoàn Sở Tài chính