XUÂN TÌNH NGUYỆN - CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Thực hiện chương trình công tác đoàn năm 2022, Ban chấp hành Chi đoàn triển khai chương trình Xuân tình nguyện – chia sẽ yêu thương, nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện và tinh thần tương thân, tương ái của đoàn viên thanh niên chung sức giúp đỡ thanh thiếu nhi và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Ngày 20/01/2022, Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Chi đoàn Sở Tài chính phối hợp với các Chi đoàn trong Cụm thi đua số IV - Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh (các Chi đoàn: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Báo Sơn La, Sở Tài Chính, Tòa án tỉnh, BHXH tỉnh, Bưu điện tỉnh, Công ty Xổ số kiến thiết Sơn La...) và CLB Thiện tâm, Du lịch Đức Phúc, Công ty TNHH Phát triển Thương mại và Dịch vụ SHT, tổ chức “Gian hàng 0 đồng” chia sẻ yêu thương với các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết cổ truyền Nhâm Dần 2022.

Chương trình, đã có 5 "Gian hàng 0 đồng", gồm các sản phẩm: Sữa, bánh kẹo, đồ dùng cá nhân, quần áo, giày, dép... cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ngoài ra, các đơn vị còn tặng 11 suất quà (mỗi suất trị giá 700.000 đồng) cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí hơn 43 triệu đồng.

Ngày 21/01/2022, Chi đoàn Sở Tài chính tổ chứ thăm và tặng 150 áo ấm cho các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Trường Mầm non Chiềng Hoa - xã Chiềng Hoa, huyện Mường La, với tổng kinh phí 30 triệu đồng.

Cũng trong sáng cùng ngày, Chi đoàn Sở Tài chính đến thăm và tặng 15 bộ bàn ghế ăn cho học sinh tại 02 điểm trường bán trú thuộc, trường liên cấp TH-THCS Chiềng Hoa - xã Chiềng Hoa, huyện Mường La, với tổng kinh phí 30 triệu đồng.

Chương trình xuân tình nguyện – chia sẽ yêu thương 2022 đã góp phần thiết thực, hiệu quả vào việc chung tay cùng xã hội giúp đỡ, tạo điều kiện về vật chất, tinh thần cho nhân dân, trẻ em nghèo vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Qua đó, đoàn viên Thanh niên được rèn luyện, cống hiến,trưởng thành cũng như khơi dậy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc.