TRIỂN KHAI CUỘC THI OLYMPIC TIẾNG ANH DÀNH CHO CÁN BỘ TRẺ NĂM 2019

Ngày 12/5/2019 BCH đoàn khối CCQ tỉnh Sơn La ban hành công văn số 272-CV/ĐTN về việc triển khai cuộc thi olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm 2019, nội dung cụ thể:

- Đối tượng dự thi: Cán bộ, đoàn viên thanh hiên khối các cơ quan tỉnh.

- Thời gian tổ chức: Từ tháng 6 đến tháng 10 năm 2019.

- Nội dung:

+ Kiến thức cơ bản về lịch sử, chính trị, kinh tế - xã hội, văn hóa Việt Nam bằng Tiếng Anh.

+ Kiến thức về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về Di chúc của Bác và tư tưởng Hồ Chí Minh bằng tiếng Anh.

+ Kiến thức cơ bản về Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và các quốc gia thành viên ASEAN; các kiến thức chung về tình hình quốc tế, khu vực, hội nhập quốc tế; các thể chế quốc tế mà Việt Nam tham gia làm thành viên bằng tiếng Anh.

+ Lịch sử hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và các tổ chức thanh niên khác bằng tiếng Anh.

+ Một số câu hỏi cơ bản về ngữ pháp, từ vựng, các câu giao tiếp tiếng Anh.

- Thời gian, hình thức thi:

Vòng 1: Vòng loại thi trực tuyển trên website và ứng dụng trên điện thoại thông minh.

+ Thời gian : 01.6 - 12.7.2019

+ Cách đăng ký: Đối với đối tượng tự do, đề nghị thí sinh đăng ký tham gia dự thi trên website hoặc ứng dụng trên điện thoại. Trong phần đăng ký sẽ có các mục để phân loại nhóm đối tượng cụ thể.

+ Cách dự thi: Thí sinh sẽ vào website của cuộc thi hoặc ửna dụng của cuộc thi trên điện thoại di động trả lời bộ đề câu hỏi bàng tiếng Anh với các nội dung nêu trên. Hàng tuần, Ban Tô chức sẽ trao giải thưởng cho các thí sinh có kết quả thi tốt nhất. Hết vòng 1, Ban Tổ chức cuộc thi lựa chọn 80 thí sinh vào vòng 2, bao gồm: 67 thí sinh có kết quả thi tốt nhất của 67 tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc; và 13 thí sinh khác có kết quả thi tốt nhất trong toàn bộ các thí sinh dự thi. Ket quả được thông báo cuộc tháng 7.

Vòng 2 và vòng chung kết sẽ thông bảo sau khi có kết quả của vòng 1

Để hiểu hiểu rõ hơn về cuộc thi, BCH chi đoàn Sở Tài chính thực hiện đăng tải toàn bộ công văn số 272-CV/ĐTN ngày 12/5/2019 của BCH đoàn khối CCQ tỉnh và Thể lệ cuộc thi trên wedsite sở Tài chính Sơn La.

BCH CHI ĐOÀN SỞ TÀI CHÍNH