Ngày 08/4/2020 UBND tỉnh Sơn La ban hành Quyết định số 719/QĐ-UBND phê duyệt lộ trình áp dụng lựa chọn nhà thầu qua mạng giai đoạn 2020-2025 trên địa bàn tỉnh Sơn La.
         Theo đó tại phụ lục Quyết định lộ trình áp dụng lựa chọn nhà thầu qua mạng giai đoạn 2020-2025 trên địa bàn tỉnh Sơn La như sau:

Năm 2020

1.    Tổ chức lựa chọn nhà thầu qua mạng đối với toàn bộ (100%) các gói thầu (bao gôm gói thâu sử dụng von nhà nước đế mua sắm tài sản, hàng hóa, dịch vụ nhăm duy trì hoạt động thường xuyên của các cơ quan nhà nước, tố chức chính trị, tô chức chính trị - xã hội, tô chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, to chức xã hội - nghê nghiệp, tố chức xã hội, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang nhân dân, đơn vị sự nghiệp công lập, các tô chức khoa học và công nghệ công lập) áp dụng hình thức đấu thầu rộng rãi, chào hàng cạnh tranh thuộc lĩnh vực hàng hóa, dịch vụ phi tư vấn, dịch vụ tư vấn có giá gói thầu không quá 5 tỷ đồng và thuộc lĩnh vực xây lắp có giá gói thầu không quá 10 tỷ đồng, trừ trường hợp đối với các gói thầu chưa thế tố chức lựa chọn nhà thầu qua mạng hoặc các gói thầu có tính đặc thù;

2.    Việc tổ chức lựa chọn nhà thầu qua mạng trong năm phải bảo đảm tổng số lượng các gói thầu đạt tối thiếu 60% số lượng gói thầu áp dụng hình thức đấu thầu rộng rãi, chào hàng cạnh tranh và tống giá trị gói thầu đạt tối thiếu 25% tống giá trị các gói thầu áp dụng hình thức đấu thầu rộng rãi, chào hàng cạnh tranh.

3.    Ngoài quy định tại mục 1 và 2 phần này: Khuyến khích tổ chức lựa chọn nhà thầu qua mạng toàn bộ (100%) gói thầu gói thầu nêu trên, bao gồm cả gói thầu mua sắm tập trung.

4.    Đối với các gói thầu hỗn hợp thực hiện lựa chọn nhà thầu qua mạng. Việc tố chức lựa chọn nhà thầu qua mạng đảm bảo tỷ lệ tại mục 2 phần này. Việc thực hiện lựa chọn nhà thầu qua mạng lựa chọn theo lĩnh vực chiếm tỷ trọng giá trị gói thầu cao hơn.

Ví dụ: GÓI thầu Cung cấp hàng hóa và xây iap (PC) mà gia trị phần xây lắp cao hơn giá trị phần hàng hóa thì vận dụng lựa chọn theo lĩnh vực xây lắp.

5.    Ngoài các gói thầu thực hiện lựa chọn nhà thầu qua mạng nên trên: Các gói thầu chưa thế tố chức lựa chọn nhà thầu qua mạng hoặc các gói thầu có tính đặc thù, thì Chủ đầu tư/Bên mời thầu khi trình phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu phải có văn bản thuyết minh và chứng minh rõ việc không lựa chọn hình thức lựa chọn nhà thầu qua mạng. Đối với gói thầu có tính chất đặc thù còn phải chứng minh rõ sự phù hợp với pháp luật chuyên ngành.

Năm 2021

1. Tố chức lựa chọn nhà thầu qua mạng đối với toàn bộ (100%) các gói thầu (bao gôm gói thâu sử dụng vón nhà nước đê mua sắm tài sản, hàng hóa, dịch vụ nhăm duy trì hoạt động thường xuyên của các cơ quan nhà nước, tố chức chỉnh trị, tố chức chính trị - xã hội, to chức chỉnh trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội - nghê nghiệp, tô chức xã hội, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang nhân dân, đon vị sự nghiệp công lập, các tô chức khoa học và công nghệ công lập) áp dụng hình thức đấu thầu rộng rãi, chào hàng cạnh tranh thuộc lĩnh vực hàng hóa, dịch vụ phi tư vấn, dịch vụ tư vấn có giá gói thầu không quá 10 tỷ đồng và thuộc lĩnh vực xây lắp có giá gói thầu không quá 20 tỷ đồng, trừ trường hợp đối với gói thâu chưa thể tổ chức lựa chọn nhà thầu qua mạng hoặc các gói thầu có tính đặc thù;

2.    Việc tổ chức lựa chọn nhà thầu qua mạng trong năm phải bảo đảm tống số lượng các gói thầu đạt tối thiểu 70% sổ lượng gói thầu áp dụng hình thức đấu thầu rộng rãi, chào hàng cạnh tranh và tổng giá trị gói thầu đạt tối thiếu 35% tông giá trị các gói thầu áp dụng hình thức đấu thầu rộng rãi, chào hàng cạnh tranh.

3.    Ngoài quy định tại mục 1 và 2 phần này: Khuyến khích tổ chức lựa chọn nhà thầu qua mạng toàn bộ (100%) gói thầu nêu trên, bao gồm cả gói thầu mua sắm tập trung.

4.    Đối với các gói thầu hỗn hợp thực hiện lựa chọn nhà thầu qua mạng đảm bảo tỷ lệ tại mục 2 phần này. Việc thực hiện lựa chọn nhà thầu qua mạng theo lĩnh vực chiếm tỷ trọng giá trị gói thầu cao hon.

Giai đoạn từ năm 2022 đến năm 2025

1.    Tổ chức lựa chọn nhà thầu qua mạng tối thiểu 70% các gói thầu thuộc phạm vi điều chỉnh của Luật Đấu thầu;

2.    Tổ chức lựa chọn nhà thầu qua mạng toàn bộ (100%) gói thầu sử dụng vốn nhà nước để mua sắm nhằm duy trì hoạt động thường xuyên của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tố chức chính trị xã hội - nghê nghiệp, tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang nhân dân, đơn vị sự nghiệp công lập;

3.    Tổ chức lựa chọn nhà thầu toàn bộ (100%) gói thầu mua sắm tập trung.

4.    Đối với các gói thầu hỗn hợp thực hiện lựa chọn nhà thầu qua mạng đảm bảo tỷ lệ tại mục 2 phần này. Việc thực hiện lựa chọn nhà thầu qua mạng theo lĩnh vục chiếm tỷ trọng giá trị gói thầu cao hơn.

Trên đâv là lộ trình áp dụng lựa chọn nhà thầu qua mạng giai đoạn 2020- 2025 trên địa bàn tỉnh Sơn La, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các Sở, Ban, Ngành, Chủ tịch UBND cá c huyện, Thành phố, các Chủ đầu tư và Bên mời thầu nghiêm túc triến khai thực hiện. Trong quá trình triến khai thực hiện nếu có vướng mắc, phát sinh các cơ quan, đơn vị phản ánh kịp thời về Sở Ke hoạch và Đầu tư, tổng hợp báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh xử lý, giải quyết.