Thực hiện Công văn số 956-CV/BTGTU ngày 29/4/2022 của Ban Tuyên Giáo tỉnh uỷ về việc tuyên truyền chuỗi sự kiện Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam và Festival trái cây, sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tại Sơn La; Kế hoạch số 07/KH-BTC ngày 06/4/2022 của Ban Tổ chức chuỗi sự kiện Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam và Festival trái cây, sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tại Sơn La.

Để chuỗi sự kiện được diễn ra tốt đẹp và thành công nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, cơ hội đầu tư của tỉnh Sơn La đối với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước; thúc đẩy giao lưu văn hoá - kinh tế - du lịch; đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá, giới thiệu, kết nối thị trường sản phẩm OCOP và nông sản, đặc biệt là các trái cây đặc sản của địa phương trên thị trường trong và ngoài nước.

Sở Tài chính ban hành Công văn số 1510/STC-VP ngày 05/5/2022 Tuyên truyền chuỗi sự kiện Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam và Festival trái cây, sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tại Sơn La thông báo tới toàn thể công chức và người lao động làm việc tại Sở Tài chính được biết các hoạt động chính trong chuỗi sự kiện, cụ thể như sau:

I. Các hoạt động chính

1. Lễ khởi công Dự án Thiên đường sữa Mộc Châu

- Thời gian: Dự kiến 8h-9h ngày 18/5/2022.

- Địa điểm: Thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu.

2. Lễ Khánh thành Cầu kính Mộc Châu (cầu Bạch Long)

- Thời gian: Dự kiến 10h-11h ngày 18/5/2022.

- Địa điểm: Xã Mường Sang, huyện Mộc Châu.

3. Tổ chức đón Thủ tướng Chính phủ và đoàn công tác trung ương thăm mô hình sản xuất nông nghiệp

- Thời gian: Dự kiến 14h30'-15h ngày 18/5/2022.

- Địa điểm: HTX nông nghiệp Thiên Tân, xã Hát Lót, huyện Mai Sơn.

4. Khánh thành Trung tâm chế biến rau quả Doveco Sơn La

- Thời gian: Dự kiến 15h-16h ngày 18/5/2022.

- Địa điểm: Xã Hát Lót, huyện Mai Sơn.

5. Thăm Cảng Hàng không Nà Sản

- Thời gian: Dự kiến 16h-16h30' ngày 18/5/2022.

- Địa điểm: Xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn.

6. Tổ chức đón Thủ tướng Chính phủ thăm mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình thương binh

- Thời gian: Dự kiến 17h-17h30' ngày 18/5/2022.

- Địa điểm: Thành phố Sơn La.

7. Tổ chức lễ dâng hoa Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh; dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ và trồng cây lưu niệm

- Thời gian: Dự kiến 7h15' ngày 19/5/2022.

- Địa điểm: Quảng trường Tây Bắc, thành phố Sơn La.

8. Chuẩn bị Hội nghị Thủ tướng Chính phủ làm việc với Ban Thường vụ tỉnh uỷ Sơn La

- Thời gian: Dự kiến 14h-16h ngày 19/5/2022.

- Địa điểm: Phòng họp số 1-  Trung tâm Hội nghị tỉnh.

9. Tổ chức Triển lãm "Thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và tiềm năng phát triển của tỉnh Sơn La"

- Thời gian: Từ ngày khai mạc đến bế mạc.

- Địa điểm: Quảng trường Tây Bắc, thành phố Sơn La.

10. Tổ chức Hội nghị "Kết nối tiêu thụ, xuất khẩu Xoài và nông sản tỉnh Sơn La năm 2022"

- Thời gian: Dự kiến 8h ngày 18/5/2022.

- Địa điểm: Hội trường 218, Trung tâm Hành chính tỉnh.

11. Thi "Ảnh đẹp về trái cây"

- Thời gian: Trong các ngày diễn ra sự kiện.

- Địa điểm: Quảng trường Tây Bắc, thành phố Sơn La.

12. Phối hợp tổ chức Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân năm 2022

- Thời gian: Dự kiến 8h ngày 19/5/2022.

- Địa điểm: Hội trường lớn, Trung tâm Hội nghị tỉnh.

13. Phối hợp khai mạc Festival

- Thời gian: Dự kiến 8h ngày 18/5/2022.

- Địa điểm: Quảng trường Tây Bắc, Trung tâm Hội nghị tỉnh

II. Giao cho phòng Tài chính hành chính sự nghiệp phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện các nhiệm vụ sau

1. Thẩm định, tham mưu trình UBND tỉnh bổ sung kinh phí cho các đơn vị được giao nhiệm vụ để triển khai thực hiện các hoạt động tại chuỗi sự kiện Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam và Festival trái cây, sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tại Sơn La.

2. Hướng dẫn các cơ quan, đơn vị sử dụng kinh phí tổ chức Hội nghị Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam và Festival trái cây, sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tại Sơn La theo đúng quy định hiện hành.

3. Chủ trì xây dựng phương án triển khai kêu gọi, vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tài trợ Festival; tham mưu Thư mời tài trợ, quyền lợi nhà tài trợ đồng thời tổ chức thực hiện tốt những cam kết về quyền lợi nhà tài trợ.

Sở Tài chính thông báo đến toàn thể công chức và người lao động trong Sở được biết và tham gia thực hiện./.