Thông báo việc lựa chọn Tổ chức bán đấu giá tài sản

THÔNG BÁO LỰA CHỌN TỔ CHỨC BÁN ĐẤU GIÁ TÀI SẢN

Căn cứ Điều 56, Luật Đấu giá tài sản số 01/2016/QH14 ngày 17/11/2016;

Thực hiện Quyết định số 300/QĐ-UBND ngày 18/02/2020 của UBND tỉnh về việc phê duyệt bán tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với 03 cơ sở nhà, đất trên địa bàn huyện Mai Sơn; Quyết định số 715/QĐ-UBND ngày 07/4/2020 của UBND tỉnh về việc phê duyệt giá khởi điểm để bán tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền thuê đất đối với đối với 03 cơ sở nhà, đất trên địa bàn huyện Mai Sơn;

Sở Tài chính tỉnh Sơn La thông báo việc lựa chọn Tổ chức bán đấu giá tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền thuê đất đối với 03 cơ sở nhà, đất trên địa bàn huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La (lần thứ hai) sau:

1. Tên, địa chỉ đơn vị có tài sản đấu giá

1.1. Tên đơn vị: Sở Tài chính tỉnh Sơn La;

1.2. Địa chỉ trụ sở chính: Tại tầng 05, Tòa nhà 09 tầng, Trụ sở HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam và một số sở ngành của tỉnh Sơn La, Khu Quảng trường, phường Chiềng Cơi, Thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.

2. Tên tài sản, số lượng, chất lượng tài sản bán đấu giá

- Tài sản đấu giá: 03 Cơ sở nhà, đất (cũ) trên địa bàn huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La: Cơ sở nhà, đất của phòng Giáo dục và đào tạo huyện Mai Sơn tại tiểu khu 19, thị trấn Hát Lót; cơ sở nhà, đất của Bến xe khách, huyện Mai Sơn tại tiểu khu 4, thị trấn Hát Lót; cơ sở nhà, đất (cũ) của BQL dự án 661(nay là BQL bảo vệ và phát triển rừng) huyện Mai Sơn tại tiểu khu 6, thị trấn Hát Lót.

- Diện tích và giá khởi điểm của tài sản bán đấu giá:

Số lô

Tên tài sản

Diện tích

(Đất ở/ m2)

Giá khởi điểm (đồng)

Bến xe khách huyện Mai Sơn

Tiểu khu 4, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn

36.919.855.790

Ban Quản lý dự án 661 huyện Mai Sơn

Tiểu khu 6, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn

23.458.983.264

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mai Sơn

Tiểu khu 19, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn

19.278.350.088

3. Tổng giá khởi điểm: 79.657.189.142 đồng (Bảy mươi chín tỷ, sáu trăm năm mươi bảy triệu một trăm tám mươi chín nghìn một trăm bốn mươi hai đồng);

4. Tiêu chí lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản bao gồm các tiêu chí sau

4.1. Cơ sở vật chất: Có trụ sở, địa chỉ rõ ràng, có trang thiết bị cần thiết bảo đảm cho việc đấu giá đối với loại tài sản đấu giá.

4.2. Có phương án đấu giá khả thi, hiệu quả.

4.3. Năng lực, kinh nghiệm và uy tín của tổ chức đấu giá tài sản: Là Tổ chức đấu giá được thành lập theo đúng quy định của pháp luật, đã đăng ký hoạt động với Sở Tư pháp, có đầy đủ bản sao chứng thực chứng chỉ hành nghề đấu giá, Thẻ đấu giá viên.

4.4. Thù lao dịch vụ đấu giá, chi phí đấu giá tài sản phù hợp với quy định của pháp luật.

4.5. Là tổ chức bán đấu giá chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh và có tên trong danh sách các tổ chức đấu giá tài sản do Bộ Tư pháp công bố.

4.6. Hồ sơ pháp lý: Bản sao chứng thực đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Quyết định thành lập.

4.7. Các cam kết khác (nếu có).

5. Thời gian, địa điểm nộp hồ sơ đăng ký tham gia tổ chức đấu giá

5.1. Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày 28/7/2020 đến trước 15 giờ ngày 01/8/2020 (Trong giờ hành chính).

5.2. Hình thức nộp hồ sơ:

- Nộp hồ sơ trực tiếp: Người đến nộp hồ sơ phải mang theo Giấy giới thiệu và Chứng minh thư nhân dân.

- Nộp hồ sơ theo đường bưu điện: Hồ sơ gửi theo đường bưu điện được tính theo dấu bưu điện trước 15 giờ ngày 01/8/2020.

(Sở Tài chính không hoàn trả hồ sơ đã nộp)

5.3. Địa điểm nộp hồ sơ:

- Sở Tài chính tỉnh Sơn La (Phòng Quản lý Giá và công sản Sở Tài chính, Số điện thoại: 0212.3.855.191).

- Địa chỉ: Tại tầng 05, Tòa nhà 09 tầng, Trụ sở HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam và một số sở ngành của tỉnh Sơn La, Khu Quảng trường, phường Chiềng Cơi, Thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.

Trường hợp Tổ chức đấu giá tài sản được lựa chọn không đến làm thủ tục ký kết hợp đồng trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày Sở Tài chính ban hành thông báo kết quả lựa chọn tổ chức đấu giá thì xem như từ chối ký kết hợp đồng. Sở Tài chính tỉnh Sơn La có quyền liên hệ và ký kết hợp đồng với Tổ chức đấu giá tài sản có các tiêu chí phù hợp tiếp theo.

Sở Tài chính tỉnh Sơn La thông báo để các Tổ chức đấu giá tài sản được biết và đăng ký./.

Nội dung thông báo số 100/TB-STC ngày 27/7/2020  Xem tại đây

Tác giả: Phòng Quản lý Giá- Công sản