Ngày 04/7/2020, Chi đoàn Sở Tài chính phối hợp với Xã Mường Giàng - huyện Quỳnh Nhai, thực hiện Chương trình “Trồng và chăm sóc cây ăn quả” trên địa bàn xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La.

Căn cứ Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020, sau khi báo cáo xin ý kiến của Đảng ủy, Lãnh đạo Sở Tài chính. Ban Chấp hành Chi đoàn Sở Tài chính triển khai kế hoạch thực hiện “Trồng và chăm sóc cây ăn quả” tại xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai.

Với ý nghĩa phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc và ý nguyện của chủ tịch Hồ Chí Minh trong phong trào trồng cây gây rừng, thực hiện các chủ trương của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh về các chính sách khuyến khích trong lĩnh vực nông nghiệp, trồng cây ăn quả trên đất dốc, góp phần bảo vệ môi trường và cảnh quan thiên nhiên. Đồng thơi khơi dậy tinh thần lao động tích cực, tạo sự gần gũi, ứng xử tốt với thiên nhiên, bảo vệ môi trường, từ đó làm thay đổi một cách sâu sắc về nhận thức, thái độ trong việc trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh của mỗi đoàn viên.

Ngày 04/7/2020, Chi đoàn Sở Tài chính thực hiện chuyển giao 2.500 cây giống ăn quả cho xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai, với tổng giá trị trên 175 triệu đồng. Đồng thời, phối hợp với xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai thực hiện trồng cây trên địa bàn xã.

(Lãnh đạo Sở Tài chính, huyện Quỳnh Nhai cùng tham gia chương trình với Chi đoàn Sở Tài chính và bà con nhân dân xã Mường Giàng)

Chương trình thu hút được đông đảo Đoàn viên thanh Sở Tài chính và cán bộ, đảng viên, bà con nhân dân xã Mường Giàng cùng tham gia, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm của Đoàn viên, thanh niên Sở Tài chính và người dân về vai trò, giá trị của công tác trồng cây xanh, cây ăn quả, góp phần bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan thiên nhiên, giảm nhẹ thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu và mang lại hiệu quả kinh tế, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.