Thông báo về việc lựa chọn tổ chức, đơn vị thẩm định giá tài sản

Căn cứ Luật giá số 11/2012/QH13 ngày 20/06/2012 của Ủy ban thường vụ Quốc Hội;

Căn cứ Nghị định số 89/2013/NĐ-CP ngày 06/8/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật giá về thẩm định giá;

Căn cứ Quyết định số 2916/QĐ-UBND ngày 29/11/2019 của UBND tỉnh về việc phê duyệt bán đấu giá tài sản trên đất và quyền sử dụng đất khu đất phòng Giáo dục và đào tạo (cũ) tại Tổ dân phố số 11, thị trấn Sông Mã, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La;

Căn cứ Quyết định số 392/QĐ-UBND ngày 03/3/2020 về việc phê duyệt bán tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với cơ sở nhà, đất (cũ) của Nhà khách UBND huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La;

Sở Tài chính tỉnh Sơn La thông báo việc lựa chọn Tổ chức thực hiện xây dựng thẩm định giá khởi điểm diện tích khu đất và tài sản trên đất để làm căn cứ trình UBND tỉnh phê duyệt giá khởi điểm để thực hiện tổ chức bán đấu giá cơ sở nhà, đất (cũ) của Nhà khách UBND huyện Phù Yên; Phòng Giáo dục và Đào tạo (cũ), huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La, như sau:

1. Tên, địa chỉ đơn vị có tài sản thẩm định giá.

1.1. Tên đơn vị: Sở Tài chính tỉnh Sơn La.

1.2. Địa chỉ: Trụ sở HĐND - UBND tỉnh - UBMTTQVN tỉnh và một số Sở, Ngành tỉnh Sơn La - Khu Quảng trường Tây Bắc, phường Tô Hiệu, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.

2. Tên tài sản, số lượng, chất lượng tài sản bán đấu giá.

2.1. Tên tài sản:  Cơ sở nhà, đất cũ của Nhà khách UBND huyện Phù Yên tại khối 4, nay là Tiểu khu 4, thị trấn Phù Yên, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La.

- Diện tích đất: 696,6 m2 (theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất).

- Diện tích nhà: 758,2 m2,, Nguyên giá: 3.670.888.000 đồng, giá trị còn lại theo sổ sách kế toán đến ngày 31/12/2019 là: 1.222.405.704 đồng.

2.2. Tên tài sản: Cơ sở nhà, đất của phòng Giáo dục và Đào tạo (cũ) tại Tổ dân phố số 11, thị trấn Sông Mã, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.

- Diện tích đất: 1.265 m2 theo thực tế; Diện tích đất: 996,4 m2 (theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) với giá trị đất là: 3.487.000.000 đồng.

- Tài sản trên đất: Nhà làm việc 1 tầng 8 phòng, Nhà làm việc 2 tầng 4 phòng và hạng mục phụ trợ với nguyên giá là: 1.604.208.000 đồng, giá trị còn lại là: 216.316.013 đồng.

2.3. Hiện trạng tài sản: Khu đất có mốc giới, ranh giới rõ ràng đã có quy hoạch sử dụng đất được cấp có thẩm quyền phê duyệt; Tài sản nhà cửa, vật kiến trúc hiện có trên đất.

3. Tiêu chí lựa chọn tổ chức thẩm định giá gồm các tiêu chí sau:

3.1. Cơ sở vật chất: Có trụ sở, địa chỉ rõ ràng, có trang thiết bị cần thiết bảo đảm cho việc thẩm định giá đối với loại tài sản yêu cầu thẩm định giá.

3.2. Có phương án thẩm định giá khả thi, hiệu quả.

3.3. Năng lực, kinh nghiệm và uy tín của tổ chức thẩm định giá tài sản: Là Tổ chức thẩm định giá được thành lập theo đúng quy định của pháp luật, đã đăng ký hoạt động với Bộ Tài chính có đầy đủ bản sao chứng thực chứng chỉ hành nghề đấu giá, thẩm định giá; Thẻ thẩm định viên về giá do Bộ Tài chính cấp và có tối thiểu 02 hợp đồng thẩm định giá.

3.4. Thù lao dịch vụ, chi phí thẩm định giá tài sản phù hợp với quy định của pháp luật và có chi phí thấp.

3.5. Là tổ chức thẩm định giá chuyên nghiệp và có tên trong danh sách các tổ chức thẩm định giá tài sản do Bộ Tài chính công bố.

3.6. Hồ sơ pháp lý: Bản sao chứng thực đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Quyết định thành lập.

3.7. Các cam kết khác (nếu có).

4. Yêu cầu đối với tổ chức thẩm định giá: Đo đạc diện tích đất, tài sản trên đất, kiểm tra thời điểm xây dựng các hạng mục công trình và hiện trạng tài sản để thẩm định xác định giá khởi điểm.

5. Thời gian, địa điểm nộp hồ sơ đăng ký tham gia tổ chức thẩm định giá:

5.1. Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày 01/7/2020 đến ngày 07/7/2020 (Trong giờ hành chính).

5.2. Hình thức nộp hồ sơ:

- Nộp hồ sơ trực tiếp: Người đến nộp hồ sơ phải mang theo Giấy giới thiệu và Chứng minh thư nhân dân.

- Nộp hồ sơ theo đường bưu điện: Hồ sơ gửi theo đường bưu điện được tính theo dấu bưu điện trước 16 giờ ngày 07/7/2020.

(Sở Tài chính không hoàn trả hồ sơ đã nộp)

5.3. Địa điểm nộp hồ sơ:

- Sở Tài chính tỉnh Sơn La (Phòng Quản lý giá và Công sản, Số điện thoại: 0212.3855.191).

- Địa chỉ: Trụ sở HĐND - UBND tỉnh - UBMTTQVN tỉnh và một số Sở, Ngành tỉnh Sơn La - Khu Quảng trường Tây Bắc, phường Tô Hiệu, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.

Trường hợp Tổ chức thẩm định giá tài sản được lựa chọn không đến làm thủ tục ký kết hợp đồng trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày Sở Tài chính ban hành thông báo kết quả lựa chọn tổ chức thẩm định giá thì xem như từ chối ký kết hợp đồng. Sở Tài chính tỉnh Sơn La có quyền liên hệ và ký kết hợp đồng với Tổ chức thẩm định giá tài sản có các tiêu chí phù hợp tiếp theo.

Sở Tài chính tỉnh Sơn La thông báo để các Tổ chức thẩm định giá tài sản được biết và đăng ký./.

Thông báo số 93/TB-STC ngày 30/6/2020 Xem tại đây.pdf