Thông báo trúng đấu giá cơ sở 2 Trường Cao đẳng Nông Lâm

Ngày 27/4/2020, Sở Tài chính có Tờ trình số 229/TTr-STC về việc  Phê duyệt kết quả trúng đấu giá tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền thuê đất đối với Cơ sở 2, Trường Cao đẳng Nông lâm (cũ) tại Tiểu khu 10, xã Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Căn cứ Tờ trình của Sở Tài chính, Ngày 09/5/2020, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 927/QĐ-UBND về việc công nhận kết quả trúng đấu giá tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền thuê đất đối với cơ sở 2, Trường Cao đẳng nông lâm (cũ) tại Tiểu khu 10, xã Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

1. Công nhận kết quả trúng đấu giá bán tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền thuê đất đối với Cơ sở 2, Trường Cao đẳng Nông lâm (cũ) tại Tiểu khu 10, xã Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La, cụ thể:

1.1. Tài sản bán đấu giá: Có phụ lục chi tiết kèm theo.

1.2.  Tên, địa chỉ của người trúng đấu giá tài sản:

- Người trúng đấu giá: Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao.

- Địa chỉ: Tổ 16, phường Trung Sơn, Thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình.

1.3. Số tiền trúng đấu giá tài sản; phương thức, địa điểm, thời gian phải nộp tiền trúng đấu giá

- Số tiền trúng đấu giá: 19.683.000.000 đồng (Bằng chữ: Mười chín tỷ, sáu trăm tám mươi ba triệu đồng chẵn).

- Phương thức nộp tiền: Chuyển khoản.

- Địa điểm nộp tiền: Kho bạc nhà nước tỉnh Sơn La.

- Thời gian nộp tiền:

+ Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày ký Hợp đồng mua bán tài sản đấu giá, người mua có trách nhiệm thanh toán 50% tiền mua tài sản cho Sở Tài chính;

+ Trong vòng 60 ngày tiếp theo, người mua có trách nhiệm thanh toán 50% tiền mua tài sản còn lại cho Sở Tài chính;

1.4. Cơ quan thực hiện ký hợp đồng mua bán tài sản: Sở Tài chính

2. Tổ chức thực hiện

2.1. Công ty CP Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao (người trúng đấu giá) có trách nhiệm:

- Thanh toán đầy đủ tiền mua tài sản đấu giá cho Sở Tài chính vào Kho bạc nhà nước và chuyển chứng từ đã nộp tiền cho Sở Tài chính và Sở Tài nguyên và Môi trường để ký hợp đồng mua bán tài sản, làm thủ tục ký hợp đồng thuê đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định.

- Sử dụng tài sản đúng quy hoạch và mục đích theo quyết định số 387/QĐ-UBND ngày 25/02/2020 của UBND huyện Mai Sơn về việc phê duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu chế biến nông sản, xã Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La; đưa khu đất trên vào sử dụng như: Xây dựng nhà máy, kho, xưởng sản xuất trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày Quyết định này có hiệu lực, trừ khi có đơn xin gia hạn và được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận.

- Hỗ trợ cho các cá nhân có cây cối, hoa màu trên đất không thuộc nguồn ngân sách nhà nước.

2.2. Sở Tài chính có trách nhiệm:

- Ký hợp đồng mua bán tài sản với người trúng đấu giá theo quy định.

- Nộp tiền trúng đấu giá của Công ty CP Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao vào tài khoản tạm giữ trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được tiền bán tài sản. Trường hợp quá thời hạn quy định tại Quyết định này mà Công ty Cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao chưa thanh toán đủ số tiền mua tài sản thì Sở Tài chính có văn bản gửi Cục Thuế để xác định và ra Thông báo về số tiền chậm nộp.

- Xuất hóa đơn bán tài sản công cho Công ty Cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao theo đúng quy định.

- Tổ chức bàn giao tài sản cho Công ty Cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao sau khi Công ty hoàn thành việc thanh toán.

- Quản lý, sử dụng số tiền thu được từ việc bán đấu giá tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền thuê đất của Cơ sở 2, Trường Cao đẳng Nông lâm (cũ) theo quy định tại Điều 36, Nghị định số 151/2017/NĐ-CP ngày 26/12/2017 của Chính phủ.

2.3. Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm:

- Tham mưu, trình UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (nếu có), ký hợp đồng thuê đất theo quy định.

- Phối hợp với Sở Tài chính bàn giao tài sản cho Công ty Cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao sau khi Công ty hoàn thành việc thanh toán và trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

- Chỉ đạo đơn vị có liên quan thực hiện cập nhật, chỉnh lý cơ sở dữ liệu địa chính, hồ sơ địa chính theo quy định.

2.4. Sở Nông nghiệp và PTNT có trách nhiệm:

Hướng dẫn, phối hợp với UBND huyện Mai Sơn và Công ty Cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao để hỗ trợ cho các cá nhân có cây cối, hoa màu trên đất không thuộc nguồn ngân sách nhà nước.

2.5. UBND huyện Mai Sơn có trách nhiệm:

- Chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT và Công ty Cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao để hỗ trợ cho các cá nhân có cây cối, hoa màu trên đất không thuộc nguồn ngân sách nhà nước.

- Chủ trì theo dõi, đôn đốc Công ty Cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao sử dụng đất đúng quy hoạch và mục đích theo quyết định số 387/QĐ-UBND ngày 25/02/2020 của UBND huyện Mai Sơn.

- Phối hợp với Sở Tài chính và Sở Tài nguyên và Môi trường bàn giao tài sản đấu giá cho Công ty Cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao sau khi Công ty hoàn thành việc thanh toán.

- Phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường trong việc cập nhật, chỉnh lý cơ sở dữ liệu địa chính, hồ sơ địa chính theo quy định.

Đề nghị các cơ quan, đơn vị nghiên cứu, triển khai thực hiện./.

Tác giả: Phòng Quản lý giá công sản./.