Phòng Tin Học - Thống Kê triển khai đưa cổng thông tin điện tử vào cải cách hành chính
Đăng lúc 2014-10-22 10:22:20

Lãnh đạo Sở Tài chính quyết tâm đưa công nghệ thông tin vào cải cách quy trình, thủ tục hành chính giúp tăng cường năng lực quản lý, nắm bắt thông tin tốt hơn và quản lý hành chính minh bạch hơn. 


 
 

Ông Lê Hồng Chương trao đổi trong buổi làm việc

Giám đốc Sở Tài chính ông Lê Hồng Chương cho biết hiện nay Sở đã từng bươc đưa ứng dụng của công nghệ thông tin vào giải quyết công việc. Tuy nhiên vẫn còn thiếu và chưa quyết liệt, do vậy đôi lúc còn nửa vời và chưa có hiệu quả cao vì vậy cần nỗ lực đưa vào sử dụng Cổng thông tin điện tử của Sở Tài chính nhằm đáp ứng được các yêu cầu, giúp giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân và  các doanh nghiệp được thông thoáng, thuận tiện.
 
           
 
Ông Nguyễn Chiến Thắng Giám đốc Trung tâm CNTT&TT 
 
Nhận lời mời của Lãnh đạo Sở Tài Chính, sáng ngày 8/10/2014 ông Nguyễn Chiến Thắng Phó giám đốc sở Thông tin và truyền thông- Giám đốc trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông tỉnh Sơn La cùng đoàn công tác đã tới làm việc và trao đổi  tại Sở tài chính  với mục đích tăng cường đẩy mạnh việc đưa công nghệ thông tin vào công tác cải cách hành chính công của sở Tài chính.

Trong buổi làm việc ông Nguyễn Chiến Thắng nhấn mạnh việc cần thiết xây dựng cổng thông tin điện tử với việc giải quyết các thủ tục hành chính thông qua hòm thư điện tử, việc ban hành các công văn, quyết định, thông báo, được số hóa và đưa lên cổng thông tin giúp các đơn vị trực thuộc và các tổ chức, cá nhân chủ động trong công việc và nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính công.
                                                                                        
 Cũng trong buổi làm việc, ông Nguyễn Chiến Thắng cho biết, tính đến đầu tháng 10 năm 2014 Trung tâm CNTT&TT đã tiến hành triển khai thực hiện xây dựng được 5 cổng thông tin thành viên đã và đang đưa vào hoạt động có hiệu quả là cổng thông tin Huyện Mường La, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Trung tâm văn hóa tỉnh, Đài truyền hình thành phố và Chi cục kiểm lâm tỉnh và đang lên kế hoạch xây dựng các cổng của Bệnh viện đa khoa Tỉnh và Sở Tài Chính.

Trong thời gian tới, phòng Tin học - Thống kê  của Sở Tài Chính sẽ tiếp tục làm tốt vai trò của mình, phối hợp với Trung Tâm CNTT&TT  để đưa công nghệ thông tin vào cải cách hành chính của Sở Tài Chính ,  theo chiều sâu và có chất lượng tốt nhất theo đúng như chỉ đạo của cấp trên.

 

Các tin mới